Hướng dẫn giải bài 5 trang 139 SGK Hoá 11 Cánh diều chi tiết dễ hiểu nhất
Bài 5 trang 139 Hoá 11 Cánh diều:
Giấm được sử dụng khá phổ biến để chế biến thức ăn. Bạn Mai muốn xác định nồng độ acetic acid có trong giấm ăn bằng cách sử dụng dung dịch sodium hydroxyde 0,1M để chuẩn độ.
Bạn lấy mẫu giấm ăn đó để làm thí nghiệm và kết quả chuẩn độ 3 lần như bảng sau:
Hãy giúp bạn Mai xác định nồng độ mol của acetic acid trong giấm.
Giải bài 5 trang 139 Hoá 11 Cánh diều:
Thể tích trung bình của dung dịch NaOH cần dùng:
Nồng độ acetic acid có trong giấm ăn là:
Với nội dung bài 5 trang 139 SGK Hoá 11 Cánh diều cùng cách giải bài 5 trang 139 SGK Hoá 11 Cánh diều chi tiết, dễ hiểu. Hay Học Hỏi hy vọng giúp các em nắm vững kiến thức bài học. Mọi góp ý và thắc mắc các em hãy để lại nhận xét dưới bài viết để được ghi nhận và hỗ trợ, chúc các em học tốt.
• Xem hướng dẫn giải Hoá 11 SGK Cánh diều cùng chuyên mục
> Bài 2 trang 139 Hoá 11 Cánh diều: Chất nào sau đây có nhiệt độ sôi cao nhất? A. Propan – 1 – ol...