Giải Hóa 12 trang 28 Chân trời sáng tạo SGK

14:14:4116/05/2024

Hướng dẫn Giải Hóa 12 trang 28 Chân trời sáng tạo với nội dung SGK bài 5: Tinh bột và Cellulose, chi tiết dễ hiểu để học sinh tham khảo giải Hóa 12 chân trời ST tốt hơn, giỏi hơn.

Hóa 12 trang 28 Chân trời sáng tạo: Thảo luận 6

Trình bày hiện tượng quan sát được ở Bước 2. Kết luận.

Lời giải:

Cellulose tan được trong nước Schweizer (dung dịch thu được khi hòa tan Cu(OH)2 trong ammonia).

Như vậy:

- Hiện tượng: Bông tan trong ống nghiệm chứa nước Schweizer.

- Kết luận: Cellulose tan được trong nước Schweizer.

Hóa 12 trang 28 Chân trời sáng tạo: Thảo luận 7

Vì sao nhai kĩ cơm, bánh mì đều thấy có vị ngọt?

Lời giải:

Khi ăn tinh bột, enzyme trong nước bọt (amylase) phân giải tinh bột thành dextrin, maltose.

Như vậy:

Khi nhai kĩ tinh bột (cơm, bánh mì), enzyme trong nước bọt (amylase) phân giải tinh bột thành maltose nên ta cảm thấy có vị ngọt.

Với nội dung Giải Hóa 12 trang 28 Chân trời sáng tạo SGK chi tiết, dễ hiểu ở trên. Hay Học Hỏi hy vọng giúp các em nắm vững phương pháp giải bài tập Hóa 12 SGK Chân trời sáng tạo. Mọi góp ý và thắc mắc các em hãy để lại nhận xét dưới bài viết để được ghi nhận và hỗ trợ, chúc các em học tốt.

• Xem thêm Giải Hóa 12 Chân trời sáng tạo hay khác.

Giải Hóa 12 trang 24 Chân trời sáng tạo SGK

Giải Hóa 12 trang 25 Chân trời sáng tạo SGK

Giải Hóa 12 trang 26 Chân trời sáng tạo SGK

Giải Hóa 12 trang 27 Chân trời sáng tạo SGK

Giải Hóa 12 trang 28 Chân trời sáng tạo SGK

Giải Hóa 12 trang 29 Chân trời sáng tạo SGK

Đánh giá & nhận xét

captcha
Tin liên quan