Giải bài 3 trang 49 Hóa 12 Chân trời sáng tạo SGK

13:28:1317/09/2024

Hướng dẫn Giải bài 3 trang 49 Hóa 12 Chân trời sáng tạo SGK về Protein và enzyme, chi tiết dễ hiểu để học sinh tham khảo giải Hóa 12 chân trời ST tốt hơn, giỏi hơn.

Giải bài tập 3 trang 49 Hóa 12 Chân trời sáng tạo SGK

Bài 3 trang 49 Hóa 12 Chân trời sáng tạo: Khi chế biến một số loại thực phẩm từ thịt, cá, ... người ta có thể thêm gia vị chua như giấm ăn, chanh hoặc vài lát dứa (thơm),... Theo em cách làm trên có tác dụng gì?

Giải Bài 3 trang 49 Hóa 12 Chân trời sáng tạo: 

Đồ ăn có vị chua như giấm ăn, chanh hoặc vài lát dứa (thơm),... có chứa các acid hữu cơ. Trong môi trường acid, protein ở thịt, cá bị thủy phân thành các chuỗi polypeptide nhỏ hơn giúp thịt, cá mềm nhanh hơn. Đồng thời thêm gia vị chua làm tăng hương vị của món ăn.

Với nội dung giải bài 3 trang 49 Hóa 12 Chân trời sáng tạo SGK chi tiết, dễ hiểu ở trên. Hay Học Hỏi hy vọng giúp các em nắm vững phương pháp giải bài tập Hóa 12 SGK Chân trời sáng tạo. Mọi góp ý và thắc mắc các em hãy để lại nhận xét dưới bài viết để được ghi nhận và hỗ trợ, chúc các em học tốt.

• Xem thêm Giải Hóa 12 Chân trời sáng tạo hay khác.

Bài 1 trang 49 Hóa 12 Chân trời sáng tạo: Hợp chất nào sau đây thuộc loại protein? A. Saccharose...

Bài 2 trang 49 Hóa 12 Chân trời sáng tạo: Chất cơ sở để hình thành nên các phân tử protein đơn giản là: A. amino acid...

Bài 3 trang 49 Hóa 12 Chân trời sáng tạo: Khi chế biến một số loại thực phẩm từ thịt, cá, ... người ta có thể thêm...

Bài 4 trang 49 Hóa 12 Chân trời sáng tạo: Nhận xét đúng/sai cho các nhận định sau: a) Protein dạng hình cầu và dạng...

Đánh giá & nhận xét

captcha
Tin liên quan