Hướng dẫn Giải bài 4 trang 49 Hóa 12 Chân trời sáng tạo SGK về Protein và enzyme, chi tiết dễ hiểu để học sinh tham khảo giải Hóa 12 chân trời ST tốt hơn, giỏi hơn.
a) Protein dạng hình cầu và dạng hình sợi tan tốt trong nước.
b) Một trong những tính chất hoá học đặc trưng của protein là phản ứng thuỷ phân.
c) Phản ứng của protein với nitric acid cho sản phẩm có màu tím.
d) Khi đun nóng lòng trắng trứng sẽ xảy ra hiện tượng đông tụ.
e) Trong cơ thể, enzyme đóng vai trò là chất xúc tác sinh học.
a) Nhận định (a) sai vì:
Protein dạng hình sợi không tan trong nước.
b) Nhận định (b) đúng vì:
Protein bị thủy phân bởi các acid, base hoặc enzyme.
c) Nhận định (c) sai vì:
Phản ứng của protein với nitric acid cho sản phẩm có màu vàng.
d) Nhận định (d) đúng vì:
Lòng trắng trứng là protein, bị đông tụ khi đun nóng.
e) Nhận định (e) đúng vì:
Quá trình trao đổi chất của cơ thể được thực hiện nhờ chất xúc tác sinh học là enzyme.
Với nội dung giải bài 4 trang 49 Hóa 12 Chân trời sáng tạo SGK chi tiết, dễ hiểu ở trên. Hay Học Hỏi hy vọng giúp các em nắm vững phương pháp giải bài tập Hóa 12 SGK Chân trời sáng tạo. Mọi góp ý và thắc mắc các em hãy để lại nhận xét dưới bài viết để được ghi nhận và hỗ trợ, chúc các em học tốt.
• Xem thêm Giải Hóa 12 Chân trời sáng tạo hay khác.