Hotline 0939 629 809

Trắc nghiệm tính cách MBTI với 4 câu trả lời nhanh để khám phá bản thân

15:56:3719/10/2018

Chỉ với 4 câu trả lời nhanh trong bài trắc nghiệm MBTI nổi tiếng để khám phá tính cách và năng lực của bản thân

Với bài trắc nghiệm về tính cách nổi tiếng của Myers-Briggs Type Indicator (MBTI). Bạn hãy trả lời 4 câu hỏi sau và gép các chữ cái ở mỗi đầu câu trả lời lại theo thứ tự từ 1 đến 4. 

Câu 1. Bạn hoàn toàn kiệt sức sau một tuần làm việc căng thẳng. Vậy bạn dự định làm gì vào cuối tuần?

trắc nghiệp tính cách MBTI với 4 câu trả lời nhanh

E. Đi tụ tập, hẹn hò cùng đám bạn hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời, shopping, ăn uống, dã ngoại.

I. Nằm lì ở nhà ngủ nướng, dành thời gian yên tĩnh một mình xem phim, đọc sách.

Câu 2. Câu nào dưới đây mô tả đúng hơn về tính cách của bạn?

trắc nghiệp tính cách MBTI với 4 câu trả lời nhanh

S. Điều quan trọng nhất với tôi là những sự kiện đang diễn ra ngay tại thời điểm nói. Tôi xem xét tình hình dựa trên thực tế và coi trọng chi tiết.

N. Tôi không để tâm đến các sự kiện thực tế. Tôi thích mơ mộng và tự vẽ ra những viễn cảnh tương lai trong đầu mình. Tôi xem xét tình hình dựa theo trực giác và bản năng của mình.

Câu 3. Công ty đối thủ muốn mời bạn về làm việc với họ. Mức lương đưa ra cao hơn so với mức thu nhập của bạn ở công ty đang làm, nhưng bạn thực sự yêu quý đồng nghiệp và cấp trên ở nơi làm việc hiện tại. Hơn nữa, sếp bạn cũng hứa hẹn sẽ đề bạt bạn lên vị trí quản lý khi ông ấy về nghỉ hưu. Vậy bạn sẽ đưa ra quyết định như thế nào?

trắc nghiệp tính cách MBTI với 4 câu trả lời nhanh

T. Tôi sẽ tìm hiểu mọi thông tin có sẵn về công ty đối thủ, xin lời khuyên từ giám đốc nhân sự bên tôi, chỉ ra lợi ích và thiệt hại của các lựa chọn, sử dụng lý trí để cân nhắc thật cẩn thận trước khi đi đến kết luận cuối cùng.

F. Tôi sẽ nghe theo trực giác của mình, đi theo tiếng gọi của con tim thay vì mất thời gian ngồi cân đo đong đếm. 

Câu 4. Chỉ còn 2 tuần nữa đám cưới bạn thân của bạn sẽ diễn ra. Bạn đã chuẩn bị gì để đến dự đám cưới của bạn mình?

trắc nghiệp tính cách MBTI với 4 câu trả lời nhanh

J. Tôi đã giúp bạn mình thuê một nhạc công về góp vui cho bữa tiệc, chuẩn bị một món quà thật ý nghĩa để tặng bạn tôi trong đám cưới từ một tháng trước, đi mua sắm quần áo đẹp, mua đồ trang điểm và xuất hiện thật lộng lẫy để chung vui với bạn mình.

P. Sao phải chuẩn bị trước chứ? Tôi đến dự đám cưới bạn mình với sự vui vẻ và chân thành. Chắc chắn tôi sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời ở lễ cưới. Tôi thích mọi thứ diễn ra tự nhiên và thoải mái.

Sau khi trả lời xong, bạn đã có 4 chữ cái ở mỗi đầu mục câu trả lời và hãy xem đáp án trùng 4 chữ cái bạn chọn ở dưới đây

Ví dụ: Phương án bạn chọn câu 1 là E, câu 2 là S, câu 3 là T, câu 4 là J. Ghép lại ta được ESTJ và bạn xem các kết quả tương ứng ở dưới đây:

ESTJ - NHÀ QUẢN LÝ

Bạn thực tế và kiên định, thích mọi thứ phải có trật tự và quy củ, ghét sự lộn xộn và nổi loạn. Bạn thích thuyết phục người khác nghe theo ý kiến của mình và chấp nhận suy nghĩ của bản thân bạn là đúng. Bạn bước ra cuộc đời với thái độ điềm tĩnh, tỉnh táo và tin tưởng vào các sự kiện thực tế thay vì những thế lực siêu nhiên, tâm linh không thể nhìn thấy.

Bạn thích giao tiếp và kết bạn với nhiều người, thích gặp gỡ người lạ và dành thời gian tụ tập, tham gia các bữa tiệc vui nhộn. Bạn luôn có trách nhiệm chăm sóc những người thân yêu của mình và biết cách thể hiện tình cảm của mình ra bên ngoài.

Trên thế giới, có 11% nam giới và 6% nữ giới mang tính cách kiểu ESTJ.

ENTJ - NHÀ CHỈ HUY

Cuộc sống đối với bạn là một cuộc chiến tàn khốc buộc bạn phải biết rõ năng lực chiến đấu của bản thân và của những người xung quanh mình. Bạn liều lĩnh, dũng cảm và thích trải nghiệm những thứ mới mẻ. Tuy thích mạo hiểm, song bạn không phải kẻ bốc đồng, nông nổi. Ngược lại, bạn biết rõ vị trí của mình, biết đánh giá năng lực của mình, cả ưu lẫn nhược điểm và biết cách áp dụng vào tình hình thực tế.

Bạn tiếp cận những xu hướng mới và ý tưởng mới rất tốt, có tầm nhìn xa trông rộng, suy nghĩ tích cực, ưa vận động tay chân.

Trên thế giới, có 3% nam giới và 1% nữ giới mang tính cách kiểu ENTJ.

ESFJ - GIÁO VIÊN

Bạn biết cách sống sao cho hòa đồng với tập thể và những người xung quanh, luôn là tâm điểm của mọi cuộc vui, rất chu đáo, tận tụy, hay giúp đỡ người khác và sẵn sàng hy sinh quyền lợi của bản thân vì số đông.

Bạn biết cách tự mình xoay sở khi gặp khó khăn, không thích nhờ vả người khác. Thứ duy nhất bạn cần từ những người thân yêu chính là sự hỗ trợ, động viên về mặt tinh thần.

Trên thế giới, có 17% nữ giới và 8% nam giới mang tính cách kiểu ESFJ.

ESTP - NGUYÊN SOÁI

Bạn là người ham mê chiến thắng và thành tựu, sẵn sàng làm mọi cách để đạt được mục tiêu của mình, kể cả phải dùng đến vũ lực. Bạn kiên trì với kế hoạch của mình, luôn vẽ ra một bản chiến lược chi tiết những việc cần phải làm trong cuộc đời, bạn ghét sự dựa dẫm và thỏa hiệp.

Bạn sinh ra đã là một chiến binh, năng động và có đầu óc tổ chức. Bạn biết cách đánh giá tình hình ngay cả trong những lúc căng thẳng nhất, luôn đưa ra nhận xét chính xác và đánh giá đúng đắn.

Trên thế giới, có 6% nam giới và 3% nữ giới mang tính cách kiểu ESTP.

ENFJ - NHÀ CỐ VẤN CHIẾN LƯỢC

Bạn có nội tâm phong phú, giàu tình cảm và thích nói chuyện, biểu cảm và cử chỉ cơ thể rất sinh động và đa dạng. Bạn biết cách thông cảm và thấu hiểu cho hoàn cảnh của người khác, giỏi đọc vị suy nghĩ của người đối diện qua nét mặt, cử chỉ và hành động nhỏ nhặt. Trong tình yêu, bạn hay ghen tuông và nghi ngờ nửa kia.

Bạn có khả năng lường trước được mọi sự việc sắp xảy ra trong tương lai nhờ sự tinh tường và thông thái của mình, Vì vậy, mỗi khi đối mặt với khó khăn, bạn luôn tỏ ra ung dung và bình tĩnh.

Trên thế giới, có 2% nam giới và 3% nữ giới mang tính cách kiểu ENFJ.

ENTP - NHÀ PHÁT MINH

Bạn là một ngân hàng ý tưởng không có giới hạn, luôn nảy ra những sáng kiến mới mẻ đầy lý thú trong đầu mình. Bạn dễ dàng thích nghi với môi trường mới, tiếp thu các phương pháp làm việc/học tập mới mẻ một cách nhanh chóng.

Bạn là người phá cách, có phần nổi loạn, không thích những gì thuộc về truyền thống và ổn định, ghét sự nhàm chán. Bạn hay thay đổi trong mọi lĩnh vực, từ công việc, các mối quan hệ đến sở thích cá nhân. Bạn mang phong cách của một nhà cách tân, một người tiên phong. Bạn không chỉ có khả năng sáng tạo mà còn biết cách biến ý tưởng của mình ứng dụng vào thực tế.

Trên thế giới, có 4% nam giới và 2% nữ giới mang tính cách kiểu ENTP.

ESFP - NHÀ CHÍNH TRỊ

Bạn biết cách nắm bắt cơ hội xung quanh mình, thường sử dụng kỹ năng này để thao túng và điều khiển người khác làm theo ý mình. Bạn giỏi giao tiếp, luôn tạo ấn tượng tốt với mọi người và gây dựng hình ảnh về một con người giản đơn, mộc mạc. Nhưng thực ra, bạn không hề đơn giản tẹo nào đâu.

Bạn cứng rắn, sắt đá, không bao giờ lãng phí thời gian vào những việc không đâu. Một khi làm việc gì, bạn sẽ cố gắng làm nhanh để đạt được kết quả. Bạn ghét sự giả dối, không minh bạch, sống công bằng, sòng phẳng và liêm minh.

Trên thế giới, có 7% nam giới và 10% nữ giới mang tính cách kiểu ESFP.

ENFP - NHÀ VÔ ĐỊCH

Bạn giàu năng lượng, tò mò, thông minh và khá sáng tạo. Bạn là sự kết hợp giữa hướng nội và hướng ngoại. Bạn biết cách sống hòa hợp với mọi người xung quanh đồng thời luôn đồng cảm cho suy nghĩ và tâm trạng của họ. Bạn cũng rất giỏi trong việc đưa ra lời khuyên.

Bạn có cái nhìn rất đa chiều về cuộc sống. Với bạn, chuyện quái gì trên đời cũng có thể xảy ra. Bạn có chỉ số IQ cao và rất giàu trí tưởng tượng. Nhờ vậy, bạn biết cách cân bằng và điều hòa cuộc sống của mình, kể cả khi phải thay đổi.

Trên thế giới, có 6% nam giới và 10% nữ giới mang tính cách kiểu ENFP.

ENFP - NHÀ VÔ ĐỊCH

Bạn giàu năng lượng, tò mò, thông minh và khá sáng tạo. Bạn là sự kết hợp giữa hướng nội và hướng ngoại. Bạn biết cách sống hòa hợp với mọi người xung quanh đồng thời luôn đồng cảm cho suy nghĩ và tâm trạng của họ. Bạn cũng rất giỏi trong việc đưa ra lời khuyên.

Bạn có cái nhìn rất đa chiều về cuộc sống. Với bạn, chuyện quái gì trên đời cũng có thể xảy ra. Bạn có chỉ số IQ cao và rất giàu trí tưởng tượng. Nhờ vậy, bạn biết cách cân bằng và điều hòa cuộc sống của mình, kể cả khi phải thay đổi.

Trên thế giới, có 6% nam giới và 10% nữ giới mang tính cách kiểu ENFP.

INFP - NGƯỜI HÒA GIẢI

Bạn là một kẻ mộng mơ và lãng mạn, biết cách cân bằng đời sống tinh thần của mình và hiếm khi gặp phải mâu thuẫn nội tâm. Bạn có trực giác khá nhạy bén, thường có khả năng dự đoán tương lai và rất giỏi trong việc suy đoán, đọc vị suy nghĩ của người khác qua hành vi.

Bạn thích trưng diện và chú ý đến ngoại hình trong mọi hoàn cảnh. Vì thế, bạn khá lề mề và chậm chạp, thường tiêu tốn thời gian đứng trước gương và chải chuốt.

Trên thế giới, có 4% nam giới và 5% nữ giới mang tính cách kiểu INFP.

ISFP - NHẠC SĨ

Bạn có khả năng tìm thấy niềm vui trong những điều nhỏ bé và đơn giản nhất, biết cách đối phó với sự tẻ nhạt trong đời sống hàng ngày. Bạn thích giúp đỡ mọi người, nhưng luôn biết giới hạn của mình, không bao giờ xen vào chuyện riêng của ai đó nếu họ không cho phép. Bạn ghét xung đột, cãi vã, thích chọc cười mọi người.

Bạn là người chất phác, mộc mạc, thực tế, tận tâm, giàu tình cảm, nhu mì, đáng tin cậy và rất trung thành trong tình yêu. Bạn không bao giờ lợi dụng hay muốn lừa lọc ai cả.

Trên thế giới, có 8% nam giới và 10% nữ giới mang tính cách kiểu ISFP.

INTP - KIẾN TRÚC SƯ

Bạn rất thông minh và mang phong cách tư duy của một triết gia. Bạn trầm tính và không thích biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài nhiều. Thay vào đó, bạn tìm kiếm sự tĩnh lặng và thanh thản cho tâm hồn mình. Bạn cũng rất cẩn trọng khi phải đưa ra quyết định, luôn cân nhắc và phân tích hậu quả cho mỗi lựa chọn.

Bạn không thích sự thay đổi, khó lòng thích nghi với những thứ mới mẻ. Bạn thường gặp áp lực vì luôn sử dụng não bộ để suy nghĩ về các con số, sự kiện, ý tưởng.

Trên thế giới, có 5% nam giới và 2% nữ giới mang tính cách kiểu INTP.

INFJ - NHÀ TƯ VẤN TÂM LÝ

Trực giác của bạn rất mạnh, giúp bạn rất giỏi trong việc cảm nhận suy nghĩ và các mối quan hệ của mọi người xung quanh mình. Bạn dễ dàng đoán biết tâm trạng của ai đó bên cạnh mình, đồng thời nhìn thấy tài năng tiềm ẩn của họ, biết cách đưa ra những lời khuyên tinh tế và sâu sắc. Tuy nhiên, bạn cũng rất dễ bị tổn thương, không thể chịu được sự thô bạo và cuộc sống không có tình yêu thương.

Bạn ham học hỏi, không ngừng hoàn thiện bản thân để trở nên hoàn hảo hơn. 

Trên thế giới, có 1% nam giới và 2% nữ giới mang tính cách kiểu INFJ.

INTJ - NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG

Bạn có khả năng hùng biện và diễn thuyết rất tốt. Là người cầu toàn và luôn hướng đến sự xuất sắc trong cuộc sống. Bạn biết cách diễn đạt quan điểm của mình, truyền đạt đến mọi người xung quanh và thuyết phục họ với những lý lẽ sắc bén và lập luận chặt chẽ.

Tuy nhiên, ngoài xã hội, bạn lại gặp khó khăn trong các mối quan hệ với mọi người xung quanh. Bạn quá độc lập, thường tự tách mình với đám đông, ít khi chịu thỏa hiệp. 

Trên thế giới, có 3% nam giới và 1% nữ giới mang tính cách kiểu INTJ.

ISFJ - NGƯỜI BẢO VỆ

Bạn ghét lỗi lầm và sự thiếu trung thực trong các mối quan hệ. Bạn không thích giao du và kết bạn vô tội vạ, luôn giữ khoảng cách nhất định với những người không thuộc danh sách "thân quen" với mình. Đối với những người thân thiết, bạn sẵn sàng đáp ứng theo yêu cầu của họ mà không cần được đáp lại.

Bạn có khả năng quan sát tốt, cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói. Bạn ít khi để bản thân gặp phải những tình huống oái oăm do vạ miệng hay hành xử thiếu suy nghĩ.

Trên thế giới, có 8% nam giới và 19% nữ giới mang tính cách kiểu ISFJ.

ISTP - NGƯỜI KHÉO TAY

Bạn là người có đôi bàn tay bằng vàng, khéo léo và đa tài, rất thích hợp với những công việc liên quan đến thủ công. 

Bạn luôn suy nghĩ thật kỹ trước khi đi đến một quyết định nào đó. Tuy nhiên, bạn không hề chậm chạp hay làm mất thời gian, ngược lại, vô cùng đúng hẹn và đúng hạn. Bạn sống theo cảm xúc và con tim, đồng thời biết cách kết hợp với lý trí để tránh bản thân bị mù quáng. Bạn nhìn nhận thế giới này theo chiều hướng thực tế và khách quan, cởi mở và thân thiện trong giao tiếp. Tuy nhiên, bạn sẽ tránh gần gũi những ai mà bạn cảm thấy thiếu trung thực.

Trên thế giới, có 9% nam giới và 2% nữ giới mang tính cách kiểu ISTP.

ISTJ - THANH TRA VIÊN

Bạn chín chắn, sâu sắc và có trách nhiệm trong mọi việc mình làm. Bạn đáng tin cậy, luôn đào sâu tìm hiểu mọi chuyện thay vì chấp nhận bề nổi. Bạn thích những cuộc nói chuyện mang tính trang trọng và nghiêm túc về một chủ đề nào đó mang lại kiến thức và thông tin thay vì tám chuyện phiếm để giải trí. Việc gì bạn làm cũng đều có mục đích và yêu cầu phải có kết quả.

Bạn khá nghiêm khắc, là một công dân gương mẫu luôn tuân thủ mọi quy định của xã hội, thích làm ra vẻ đạo đức và thông thái. Bạn không để bản thân chìm đắm trong những mơ tưởng viển vông, bạn sống cho hiện tại, không hoài niệm quá khứ hay lo nghĩ quá nhiều về tương lai.

Trên thế giới, có 15% nam giới và 7% nữ giới mang tính cách kiểu ISTJ.

 

Trên đây là bài trắc nghiệm tính cách nhanh với 4 câu hỏi để các bạn khám phá tính cách và năng lực bản thân.

Để tham khảo bài trắc nghiệm đầy đủ và định hướng nghề nghiệp các bạn có thể tham khảo bài trắc nghiệm MBTI chi tiết  hoặc  bài trắc nghiệm John Holland trên Hay học hỏiKết hợp 2 bài trắc nghiệm này sẽ cho kết quả lựa chọn ngành học tốt nhất. (Alexandra V - theo Brightside)

Đánh giá & nhận xét

captcha
...
Haitani Trang
cũng dc
Trả lời -
13/01/2022 - 20:34
captcha
Xem thêm bình luận
1 trong số 1
Tin liên quan