Hotline 0939 629 809

Tìm hiểu ngành Quản trị khách sạn là gì? học gì? ra trường làm gì?

19:08:1601/12/2018

Lĩnh vực quản trị khách sạn trong những năm gần đây đang thu hút nguồn nhân lực trẻ với môi trường làm việc năng động, mang tính quốc tế cao và mức lương khá hấp dẫn.

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu ngành Quản trị khách sạn là gì? học những gì và ra trường làm gì? để các bạn học sinh quan tâm ngành học này có thông tin tham khảo.

Ngành Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn, điều hành và giám sát các nghiệp vụ cơ bản trong các đơn vị kinh doanh khách sạn nhà hàng; tham gia điều chỉnh và thực hiện các chiến lược, dự án, kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp khách sạn cũng như các chính sách tại các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch – khách sạn; thực hiện các nghiên cứu độc lập có tính thực tiễn trong lĩnh vực du lịch – khách sạn sao cho hợp lý và hiểu quả nhất.

ngành quản trị khách sạn học gì ra trường làm gì?

Ngành quản trị khách sạn học gì? ra trường làm gì?

Ngành Quản trị khách sạn học những gì?

- Khi học ngành quản trị khách sạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về nhà hàng khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, đặc biệt am hiểu về rượu và các loại thực phẩm phổ biến tại khách sạn. Hơn nữa bạn có hiểu biết sâu rộng về nhiều văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền cũng như các quốc gia trên thế giới.

- Một số môn học tiêu biểu của ngành Quản trị khách sạn như:  Cơ sở văn hóa Việt Nam, văn hóa thế giới, các kiến thức về tâm lý học, Quản trị khách sạn khu nghỉ dưỡng, Quản trị tiền sảnh, Quản trị buồng phòng, Tiếp thị du lịch, Quản trị du lịch khách sạn, Quản trị chất lượng dịch vụ khách sạn,...

Học Quản trị khách sạn ra trường làm gì?

Cử nhân ngành Quản trị khách sạn sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm tốt các công việc như: Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận lễ tân tiền sảnh, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính-kế toán, kinh doanh doanh- tiếp thị, hành chính, nhân lực, marketing… tại các resort, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch…; Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

Học Quản trị khách sạn ở đâu? trường nào?

Là ngành học thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh và quý phụ huynh, ngành Quản trị khách sạn cũng được đào tạo tại nhiều trường ĐH, CĐ,... dưới đây là một số trường để bạn tham khảo:

  • Đại học Kinh tế TP.HCM
  • Đại học Tài chính Marketing
  • Đại học Hoa Sen
  • Đại học Tôn Đức Thắng

>> có thể bạn muốn xem:

Ngoài ra, có thể còn có các trường ĐH và CĐ khác đào tạo ngành này, nếu bạn cần thông tin tư vấn hay biết thêm trường nào đào tạo ngành Quản trị khách sạn, hãy để lại thông tin ở phần bình luận để bổ sung bài viết được đầy đủ. Chúc các bạn chọn được trường học phù hợp để theo đuổi đam mê ngành học của mình.

Đánh giá & nhận xét

captcha
Tin liên quan