Hotline 0939 629 809

Tìm hiểu ngành Công nghệ sợi, dệt là gì, học gì? ra trường làm gì?

16:36:4231/10/2018

Ngành Công nghệ sợi, dệt tại Việt Nam đang ngày càng phát triển, nhu cầu nhân lực theo đó cũng tăng dần và mở ra nhiều cơ hội cho bạn trẻ theo học ngành này.

Ngành Công nghệ sợi dệt đang đứng trước những cơ hội mới khi Việt Nam tham gia ký kết hiệp định TPP đã mang lại nhiều cơ hội cho ngành Dệt May của Việt Nam.

Ngành Công nghệ sợi, dệt là gì?

Đúng như tên gọi, ngành này chuyên nghiên cứu về nguyên liệu sợi, dệt; ứng dụng kỹ thuật và công nghệ sợi dệt trong tổ chức sản xuất sợi, dệt.

ngành công nghệ sợi dệt học gì, ra trường làm gì

Ngành công nghệ sợi dệt có cơ hội phát triển khi Việt Nam gia nhập TTP?

Ngành công nghệ sợi, dệt học gì?

- Theo học ngành này bạn được trang bị kiến thức về quả­n lý, điều hành sản xuất; phân tích, lựa chọn nguyên liệu phù hợp; Phân tích, thiết kế các mẫu vải; thiết kế quy trình công nghệ; Quản lý kỹ thuật về công nghệ và thiết bị dệt, sợi;

-  Lập dự án tổng thể cho mã hàng mới; Kiểm tra, đánh giá chất lượng bán sản phẩm và sản phẩm sợi dệt; Ứng dụng và phát triển công nghệ mới vào thực tế sản xuất.

- Vận hành dây chuyền sản xuất sợi, dệt đảm bảo dây chuyền hoạt động liên tục, ổn định, sản phẩm đạt theo các yêu cầu gia công được đề ra.

- Xác định thành phần của các nguyên liệu để tạo thành sản phẩm. Việc xác định thành phần các nguyên liệu đảm bảo đạt được các tính chất và các thuộc tính của thành phẩm hoàn thành theo yêu cầu đề ra.

- Thực hiện các thí nghiệm để kiểm tra thuộc tính, tính chất của sản phẩm đã hoàn thiện. Thông qua các bước điều chỉnh các thông số kỹ thuật để hiệu chỉnh các bước gia công.
- Quản lý, tổ chức, điều hành quy trình trong dây chuyền kéo sợi, dệt thoi và dệt kim.

Học ngành Công nghệ sợi dệt ra trường làm gì?

- Người theo học Ngành công nghệ dệt sợi hầu như làm việc trong các nhà máy sản xuất sợi, dệt. Công việc có phần nào phụ thuộc vào số lượng các nhà máy sợi dệt trong khu vực.

Các vị trí có thể đảm nhận:

  • Chuyên viên quản lý sản xuất, nhân viên kinh doanh dệt, sợi, nhuộm.
  • Nhân viên kinh doanh nguyên vật liệu, thiết bị ngành dệt, sợi, nhuộm
  • Tham gia giảng dạy tại các trường CĐ, ĐH, . . .

- Tại Việt Nam, số lượng nhà máy sợi, dệt khá nhiều, nên phần nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ dệt sợi có làm việc ổn định tại các nhà máy sợi dệt.

có thể bạn muốn xem:

Các trường đào tạo ngành Công nghệ sợi dệt?

Hiện nay, số trường đào tạo ngành này không nhiều, dưới đây là thông tin một số trường đào tạo ngành Công nghệ sợi dệt để bạn tham khảo:

  • Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM
  • Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp - Hà Nội
  • Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội
  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM
  • Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM

Ngoài ra, có thể còn có trường ĐH và CĐ khác đào tạo ngành này, nếu bạn cần thông tin tư vấn hay biết thêm trường nào đào tạo ngành Công nghệ sợi dệt, hãy để lại thông tin ở phần bình luận để bổ sung bài viết được đầy đủ. Chúc các bạn chọn được trường học phù hợp để theo đuổi đam mê ngành học của mình.

Đánh giá & nhận xét

captcha
Tin liên quan