Hotline 0939 629 809

Tìm hiểu ngành Công nghệ Kỹ thuật trắc địa là gì? học gì? ra trường làm gì?

19:35:4502/11/2018

Ngành Công nghệ kỹ thuật trắc địa có lịch sử ra đời và gắn liền với sự phát triển của khoa học đời sống cách đây từ khoảng 3 ngàn năm trước công nguyên.

Công nghệ kỹ thuật trắc địa là gì? học những gì và ra trường làm gì? chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé các bạn.

Ngành Công nghệ kỹ thuật trắc địa là gì?

Trắc địa – Bản đồ là môn khoa học về trái đất, nghiên cứu hình dạng, kích thước và bề mặt tự nhiên của quả đất, nghiên cứu vị trí không gian và các yếu tố tự nhiên như địa hình, thủy văn, thực vật,… Nhờ quá trình đo đạc trên mặt đất, qua xử lý số liệu, ta có thể lập được bản đồ, bình đồ, biểu diễn được thực địa, lặp được các mặt cắt… phục vụ cho mục đích nghiên cứu khoa học, đáp ứng cho các ngành kinh tế quốc dân và quốc phòng trong các lĩnh vực xây dựng, giao thông, thủy lợi, quân sự,...

ngành công nghệ kỹ thuật trắc địa học gì ra trường làm gì

Ngành Công nghệ kỹ thuật trắc địa là gì? học gì? ra trường làm gì?

Ngành Công nghệ kỹ thuật trắc địa học gì?

- Theo học Ngành Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ bao gồm Khoa học và công nghệ về việc thu thập, phân tích và biễu diễn các thông tin không gian (dựa trên Trái đất). Nó bao gồm những ứng dụng thú vị như định vị vệ tinh, viễn thám, trắc địa, địa chính và hệ thông tin địa lý. Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ là một trong những ngành khoa học thông tin phát triển nhanh nhất ở Việt Nam và khắp thế giới.

- Chương trình sẽ đào tạo thành những kỹ sư có tay nghề cao, có năng lực thiết kế và tổ chức thi công các công trình định vị chính xác cao bằng những kỹ thuật hiện đại như toàn đạc điện tử và các hệ thống định vị bằng vệ tinh; công trình thành lập bản đồ địa hình, địa chính và chuyên đề dưới dạng số bằng phương pháp toàn đạc, trắc lượng ảnh, viễn thám và biên tập; công trình thành lập và vận hành các hệ thống thông tin địa lý; các công tác trắc địa phục vụ xây dựng công trình.

Học Ngành Công nghệ kỹ thuật trắc địa ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành Công nghệ KT trắc địa sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc như lập bản đồ địa hình, địa chính và chuyên đề phục vụ cho công tác xây dựng và quản lý; về bố trí các công trình nhà cao tầng, cầu, hầm; về xây dựng hệ thông tin địa lý và quản lý đất đai tại các cơ quan ban ngành như: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện, và các công ty tư nhân về lĩnh vực Xây dựng và Địa chính.

có thể bạn muốn xem:

Học ngành Công nghệ KT trắc địa ở đâu?

Dưới đây là một số trường đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật trắc địa để bạn tham khảo:

  • Đại học Bách Khoa ĐHQG-HCM
  • Đại học Tài Nguyên Môi trường TPHCM
  • Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
  • Đại học Mỏ - Địa chất - Hà Nội
  • Đại học Huế

Ngoài ra, có thể còn có các trường ĐH và CĐ khác đào tạo ngành này, nếu bạn cần thông tin tư vấn hay biết thêm trường nào đào tạo ngành CN Kỹ thuật trắc địa, hãy để lại thông tin ở phần bình luận để bổ sung bài viết được đầy đủ. Chúc các bạn chọn được trường học phù hợp để theo đuổi đam mê ngành học của mình.

Đánh giá & nhận xét

captcha
Tin liên quan