Hotline 0939 629 809

Tìm hiểu ngành Quản trị nhân lực là gì? học gì? ra trường làm gì?

09:56:3124/11/2018

Ngành Quản trị nhân lực hay quản trị nhân sự cung cấp các giải pháp để ổn định và phát triển nguồn nhân lực trong tổ chức. Khi mà yếu tố con người ngày càng được đề cao trong nền kinh tế tri thức ngày nay.

Để các bạn học sinh THPT hiểu rõ ngành quản trị nhân lực là gì? học những gì? ra trường làm gì? các em hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Ngành Quản trị nhân lực là gì?

Quản trị nhân lực là tất cả những chính sách, hoạt động, quyết định quản lý, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và toàn thể cán bộ công nhân viên. Bộ phận quản trị nhân sự bắt buộc phải có tầm nhìn về chiến lược và gắn liền với những kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp. Như vậy, Quản trị nhân lực là việc khai thác, sử dụng nguồn nhân lực của một công ty, tổ chức một cách hợp lý, hiệu quả.

ngành quản trị nhân sự học gì? ra trường làm gì?

Ngành quản trị nhân sự học gì? ra trường làm gì?

Ngành Quản trị nhân lực học những gì?

Quản trị nhân lực là một trong những chức năng quan trọng và cơ bản của công tác quản trị, bởi con người là bộ phận nòng cốt, là nguồn lực quan trọng nhất và cũng chính là trung tâm của sự phát triển của một công ty, doanh nghiệp. Nếu như nói bộ phận bán hàng là mũi nhọn đứng đầu, mang lại mọi nguồn lợi, doanh thu cho doanh nghiệp, thì nhân sự được xem là hậu phương vững chắc giúp doanh nghiệp phát triển. Chính vì vậy, việc thu hút, đào tạo, tuyển dụng, đánh giá, sắp xếp những có năng lực, phẩm chất phù hợp với vị trí, đồng thời giám sát, lãnh đạo, đảm bảo phù hợp với luật lao động và việc làm… chính là nhiệm vụ hàng đầu của những nhà quản trị.

Khi theo học ngành Quản trị nhân lực sinh viên được trang bị những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về nguồn nhân lực, xử lý các công việc hằng ngày, nắm bắt mối quan hệ tương tác giữa con người với con người, triển khai những công tác về điều hành, quản lý hành chính, nhân sự, thực hiện các chính sách lao động, các kiến thức liên quan đến quy trình đánh giá nhân lực, quản trị nhân sự, tuyển dụng và đào tạo nhân sự, các nguyên lý quản trị kinh tế.

Các môn học tiêu biểu tiêu biểu của ngành này như: Dân số và phát triển, dân số học, tâm lý học quản lý, các nguyên lý quản trị và kinh tế học cơ bản, quy trình đánh giá hoạt động và trả lương, các nguyên tắc quản lý nhân sự cơ bản và nâng cao, quy trình ký kết hợp đồng lao động và thỏa ước lao động tập thể…

Học Quản trị nhân lực ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực bạn có thể lựa chọn cho mình những công việc và vị trí phù hợp tạ các doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn kinh tế, các trung tâm đào tạo phát triển nguồn nhân lực, tuyển dụng,... như:
- Chuyên viên lương, chính sách
- Chuyên viên bảo hiểm
- Chuyên viên truyền thông nội bộ
- Chuyên viên xử lí quan hệ nội bộ
- Chuyên viên dự án nhân sự
- Headhunter - săn đầu người
- Tư vấn nhân sự
- Sale tư vấn các khóa học nhân sự
- Chuyên viên quản lí nội dung các site tuyển dụng
Học Quản trị nhân lực ở đâu?
Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo ngành Quản trị nhân lực để các bạn tham khảo:
  • Đại học Kinh tế TP.HCM
  • Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM
  • Đại học Kinh tế Quốc Dân
  • Đại Học Thương Mại

Ngoài ra, có thể còn có các trường ĐH và CĐ khác đào tạo ngành này, nếu bạn cần thông tin tư vấn hay biết thêm trường nào đào tạo ngành Quản trị nhân lực, bạn hãy để lại thông tin ở phần bình luận để bổ sung bài viết được đầy đủ. Chúc các bạn chọn được trường học phù hợp để theo đuổi đam mê ngành học của mình.

Đánh giá & nhận xét

captcha
Tin liên quan