Hotline 0939 629 809

Tìm hiểu ngành Công nghệ thực phẩm là gì? học gì? ra trường làm gì?

08:10:4507/11/2018

Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ được ứng dụng rộng rãi nhất trong đời sống với nhiều nhà máy chế biến thực phẩm mọc lên trên khắp cả nước.

Ngành Công nghệ thực phẩm đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn học sinh THPT, tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có thể hiểu rõ về ngành này. Trong bài viết này sẽ cũng cấp một số thông tin cần thiết để các hiểu rõ hơn Công nghệ thực phẩm là gì ? học gì ? ra trường làm gì?

Ngành Công nghệ thực phẩm là gì?

- Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,...

- Ngành thực phẩm cũng là ngành có khả năng ứng dụng đa dạng, trong đó có bao gồm tất cả các lĩnh vực có liên quan đến thực phẩm, chế biến thực phẩm đều gần như cần đến kỹ sư công nghệ thực phẩm.

ngành công nghệ thực phẩm học gì ra trường làm gì

Ngành công nghệ thực phẩm là gì? học gì? ra trường làm gì?

Ngành Công nghệ thực phẩm học những gì?

- Ngành công nghệ thực phẩm cần am hiểu và có tố chất trong học thuật ngành hóa - sinh, cần nhiều đam mê, tìm tòi học hỏi và nghiên cứu.

- Khí theo học ngành này sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng, chuyên sâu về hóa học, sinh học; vệ sinh an toàn thực phẩm; nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm; phương pháp chế biến thực phẩm,… nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về công nghệ chế biến thịt cá, công nghệ đông lạnh thủy sản, bảo quản và chế biến lương thực, công nghệ chế biến sữa và chất béo thực phẩm, công nghệ chế biến đường và đồ uống,...

Học Công nghệ thực phẩm ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm có thể làm việc chuyên môn tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm (chế biến thịt, sữa, cá, cà phê, chè, đồ hộp...), các viện nghiên cứu, công ty liên quan đến lương thực thực phẩm, làm cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực chế biến, bảo quản và nâng cao chất lượng thực phẩm phục vụ trong nước và xuất khẩu hoặc có thể trở thành chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và trung tâm y tế dự phòng,…

Học Công nghệ thực phẩm ở đâu?

Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm để các bạn học sinh tham khảo:

  • Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP HCM
  • Đại học Nông Lâm TP HCM,
  • Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM
  • Đại học Công nghệ TP.HCM

Ngoài ra, có thể còn có các trường ĐH và CĐ khác đào tạo khối ngành này, nếu bạn cần thông tin tư vấn hay biết thêm trường nào đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm, hãy để lại thông tin ở phần bình luận để bổ sung bài viết được đầy đủ. Chúc các bạn chọn được trường học phù hợp để theo đuổi đam mê ngành học của mình.

Đánh giá & nhận xét

captcha
Tin liên quan