Hotline 0939 629 809

Tìm hiểu ngành Kinh doanh quốc tế là gì? học gì? ra trường làm gì?

14:28:2526/11/2018

Ngành kinh doanh quốc tế giữ vai trò xúc tiến các hoạt động kinh doanh ra thế giới, bởi trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc kinh doanh không chỉ tiến hành trong nước, mà còn mở rộng ra thị trường quốc tế.

Kinh doanh quốc tế là ngành học đang thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn học sinh THPT, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Kinh doanh quốc tế là gì? học những gì và ra trường làm gì?

Ngành Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là toàn bộ các hoạt động giao dịch kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế. Đây là một công việc giao dịch giữa nước này với nước khác, quốc gia này với quốc gia khác, là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.

ngành kinh doanh quốc tế là gì ra trường làm gì?

Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? học gì? ra trường làm gì?

Ngành kinh doanh quốc tế học những gì?

Khi học ngành Kinh doanh quốc tếsinh viên sẽ được trang bị các kiến thức vững chắc về các lý thuyết về phân tích sự tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động doanh nghiệp như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa; phân tích tài chính, thị trường ngoại hối và các hệ thống tỷ giá hối đoái trên thế giới; hiểu rõ về quản trị vận hành từ lập kế hoạch, thiết kế, đến thực hiện các nghiệp vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu, các quy trình sản xuất và quản trị dự án; có khả năng xây dựng chiến lược kinh doanh toàn cầu để đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp trong môi trường đa văn hóa.

Học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế bạn có thể làm việc tại các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, bảo hiểm, ngân hàng ngoại thương, tập đoàn đa quốc gia,...các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế với các vị trí công việc như:

 • Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không;
 • Nhân viên xuất nhập khẩu;
 • Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế;
 • Chuyên gia nghiên cứu thị trường;Chuyên gia marketing quốc tế;
 • Chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng;
 • Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế; Chuyên gia xúc tiến thương mại;
 • Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế; Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về kinh doanh quốc tế.

Học ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu?

Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế để bạn tham khảo:

 • Đại học Ngoại thương
 • ĐH Kinh tế Luật – ĐHQG TP.HCM
 • Đại học Thương mại
 • Đại học Kinh tế Tài chính 

Ngoài ra, có thể còn có các trường ĐH và CĐ khác đào tạo ngành này, nếu bạn cần thông tin tư vấn hay biết thêm trường nào đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế, bạn hãy để lại thông tin ở phần bình luận để bổ sung bài viết được đầy đủ. Chúc các bạn chọn được trường học phù hợp để theo đuổi đam mê ngành học của mình.

Đánh giá & nhận xét

captcha
Tin liên quan