Hotline 0939 629 809

Tìm hiểu ngành Thiết kế nội thất là gì? học gì? ra trường làm gì?

11:18:1904/12/2018

Ngành thiết kế nội thất có vai trò trong việc tạo không gian nội thất bên trong và bên ngoài các công trình xây dựng, đảm bảo tính sang trọng, tính thẩm mỹ.

Trước đây, thiết kế nội thất được gộp chung trong khâu thi công xây dựng. Tuy nhiên, xã hội phát triển cùng với tiến độ xây dựng ngày càng rộng mở với những yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, sang trọng của không gian nội thất, chính vì vậy thiết kế nội thất trở thành một ngành nghề có tính đặc trưng riêng.

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu ngành Thiết kế nội thất là gì? học gì? ra trường làm gì? để các bạn học sinh đam mê ngành học này hiểu rõ hơn.

Ngành Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn,... đảm bảo sang trọng, đẹp, phù hợp và hiệu quả, đáp ứng tốt nhu cầu của những người sử dụng không gian.

Ngành thiết kế nội thất là gì? ra trường làm gì?

Ngành thiết kế nội thất là gì? ra trường làm gì?

Ngành Thiết kế nội thất học gì?

Đào tạo kiến thức nền tảng về mỹ học, nghệ thuật, văn hóa, lịch sử mỹ thuật Việt Nam và thế giới; kiến thức chuyên sâu về nguyên tắc tổ chức không gian, quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh, phong thủy, bố cục tạo hình, nghiên cứu màu, ánh sáng, âm thanh, phong cách nội thất, vật liệu xây dựng, công nghệ sản xuất,…

Học Thiết kế nội thất ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế nội thất, các bạn có thể đảm nhận công việc với các vị trí cụ thể như:

+ Chuyên viên thiết kế nội – ngoại thất của các dự án: nhà ở, biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại,… tại các công ty thiết kế nội thất, xây dựng, kinh doanh vật liệu nội thất.

+ Nhân viên tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng và công nghiệp: nhà ở, khách sạn, trường học, văn phòng, bệnh viện, nhà máy, khu triển lãm,…

+ Tự thành lập công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn thiết kế và kinh doanh các hạng mục nội – ngoại thất

Học Thiết kế nội thất ở đâu? trường nào?

Là một ngành học được quan tâm trong vài năm trở lại đây, ngành Thiết kế nội thất được đào tạo ở nhiều trường Đại học, Cao đẳng, dưới đây là một số trường để bạn tham khảo.

  • Đại học Kiến trúc TP.HCM
  • Đại học Mỹ thuật TP.HCM
  • Đại học Công nghệ TP.HCM
  • Đại học Tôn Đức Thắng
  • Đại học Văn Lang
  • Đại học Hoa Sen

>> có thể bạn muốn xem:

Ngoài ra, có thể còn có các trường ĐH và CĐ khác đào tạo ngành này, nếu bạn cần thông tin tư vấn hay biết thêm trường nào đào tạo ngành Thiết kế nội thất, hãy để lại thông tin ở phần bình luận để bổ sung bài viết được đầy đủ. Chúc các bạn chọn được trường học phù hợp để theo đuổi đam mê ngành học của mình.

Đánh giá & nhận xét

captcha
Tin liên quan