Hotline 0939 629 809

Tìm hiểu ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì? học gì? ra trường làm gì?

07:14:2502/12/2018

Ngành Du lịch đang là một lĩnh vực giàu triển vọng phát triển, hình ảnh một Việt Nam xinh đẹp, thân thiện ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành nhận được sự quan tâm của nhiều bạn học sinh THPT, nhưng không phải bạn nào cũng hiểu rõ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì? học gì? ra trường làm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho những bạn đang mong muốn theo đuổi ngành học này hiểu rõ hơn.

Ngành QUản trị dịch vụ du lịch lữ hành là gì?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch,... Đây được xem là ngành "công nghiệp không khói" giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa.

Ngành quản trị dịch vụ du lịch lữ hành

Ngành quản trị dịch vụ du lịch lữ hành là gì? ra trường làm gì?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học gì?

Theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch. Ngoài ra, với những môn học chuyên ngành, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về Văn hóa tổ chức, Kinh tế du lịch, Văn hóa du lịch, Marketing du lịch, Phong tục – tập quán – lễ hội – truyền thống, Du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, Quản trị lữ hành, Địa lý du lịch, Quản trị sự kiện, Hướng dẫn du lịch, PR và truyền thông cho sự kiện,…

Học Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước; các khu du lịch, nghỉ dưỡng; Khu vui chơi, giải trí; công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch; các bộ phận du lịch ở các sở, ban, ngành; với các vị trí đảm nhận như:

  • Hướng dẫn viên du lịch, thiết kế quản lý tour, tổ chức sự kiện, hội nghị
  • Chuyên viên kinh doanh, quản lý, phát triển các dịch vụ du lịch, khách sạn
  • Giám đốc điều hành, Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự
  • Giảng dạy về Quản trị khách sạn, du lịch,…

Học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu? trường nào?

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học được đào tạo tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp. Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo ngành học này để các bạn tham khảo:

  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM)
  • Đại học Tài chính Marketing
  • Đại học Hoa Sen
  • Đại học Văn Lang
  • Đại học Kinh tế Tài chính

>> có thể bạn muốn xem:

Ngoài ra, có thể còn có các trường ĐH và CĐ khác đào tạo ngành này, nếu bạn cần thông tin tư vấn hay biết thêm trường nào đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, hãy để lại thông tin ở phần bình luận để bổ sung bài viết được đầy đủ. Chúc các bạn chọn được trường học phù hợp để theo đuổi đam mê ngành học của mình.

Đánh giá & nhận xét

captcha
Tin liên quan