Hãy giải thích tại sao khi để đoạn mía lâu ngày trong không khí ở đầu đoạn mía thường có mùi rượu etylic.
Bài 3 trang 155 SGK Hóa 9: Hãy giải thích tại sao khi để đoạn mía lâu ngày trong không khí ở đầu đoạn mía thường có mùi rượu etylic.
Giải bài 3 trang 155 SGK Hóa 9:
- Khi để đoạn mía lâu ngày trong không khí, đường saccarozơ có trong mía sẽ bị vi khuẩn và hơi nước có trong không khí lên men chuyển thành glucozơ, sau đó thành rượu etylic theo thứ tự các phương trình hoá học sau:
C12H22O11 + H2O → C6H12O6 + C6H12O6
C6H12O6 → 2C2H5OH + 2CO2
Hy vọng với lời giải bài 3 trang 155 SGK Hoá 9 ở trên đã giúp các em hiểu và nắm vững phần kiến thức này. Mọi góp ý và thắc mắc các em hãy để lại nhận xét dưới bài viết để Hay Học Hỏi ghi nhận và hỗ trợ, chúc các em học tốt.
• Xem các bài tập Hoá 9 cùng chuyên mục