Hotline 0939 629 809

Giải bài 3 trang 155 SGK Hoá 9: Tính chất vật lí, tính chất hoá học của Saccarozơ

10:56:4413/10/2022

Hãy giải thích tại sao khi để đoạn mía lâu ngày trong không khí ở đầu đoạn mía thường có mùi rượu etylic.

Bài 3 trang 155 SGK Hóa 9: Hãy giải thích tại sao khi để đoạn mía lâu ngày trong không khí ở đầu đoạn mía thường có mùi rượu etylic.

Giải bài 3 trang 155 SGK Hóa 9:

- Khi để đoạn mía lâu ngày trong không khí, đường saccarozơ có trong mía sẽ bị vi khuẩn và hơi nước có trong không khí lên men chuyển thành glucozơ, sau đó thành rượu etylic theo thứ tự các phương trình hoá học sau:

 C12H22O11 + H2O → C6H12O+ C6H12O6

 C6H12O6 → 2C2H5OH + 2CO2 

Đánh giá & nhận xét

captcha
Tin liên quan