Hotline 0939 629 809

Phát âm chuẩn tiếng anh nhờ kỹ thuật bắt chước

17:17:2918/08/2018

Có rất nhiều cách học để giúp chúng ta cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình. Và một phương pháp cải thiện vô cùng độc đáo đó là “Imitation Technique – Kỹ thuật bắt chước”.

Học bằng cách lặp đi lặp lại có thể giúp cải thiện rất nhiều mảng kiến thức tiếng Anh của bạn từ cấu trúc câu, ngữ pháp cho đến từ vựng và quan trọng hơn là khả năng diễn đạt các ý tưởng, suy nghĩ một cách hiệu quả. 

kỹ thuật bắt chước trong phát âm tiếng anh

Hãy nghe một câu chuyện, một mẩu đối thoại hoặc bài phát biểu nào đó và cố gắng diễn đạt lại bằng ngôn ngữ của bạnHãy thử thực hành phương pháp dưới đây:

Người trong video nói: “When I was a child”, bạn sẽ nói: “When he was a child.”

Người trong video nói: “My parents liked to pretend, like many other parents”, bạn sẽ nói: “His parent liked to pretend like many other parent.”

Người trong video nói: “That Santa Claus would bring us presents at Christmas”, bạn sẽ nói: “His parent liked to pretend that Santa Claus would bring them presents at Christmas.”

Người trong video nói: “So when I and my siblings would wake up on Christmas morning”, bạn sẽ nói: “So when he and his siblings would wake up on Christmas morning.”

Người trong video nói: “There’d be a bunch of presents, from supposedly Santa Claus, sitting in front of the fire place”, bạn sẽ nói: “There’d be a bunch of presents, from supposedly Santa Claus, sitting in front of the fire place.”

Đó là một cách bạn thực hành phương pháp này. Ngoài ra, còn có những cách khác đó là thay vì nói một phần nhỏ theo đơn vị cum từ hoặc câu ngắn bạn có thể nhắc lại 1 phần lớn hơn. Trong trường hợp này, bạn có thể đợi người nói diễn đạt hết ý và sau đó cố gắng diễn đạt lại cả ý bằng ngôn ngữ của bạn. Cách khác nữa là bạn cứ nghe cả bài phát biểu và cố chuyển nó thành bài phát biểu của bạn. Bạn sẽ là người thuyết trình đoạn văn đó.

Trên đây là một số cách để thực hành phương pháp nhắc lại nhưng bạn nên kết hợp chúng lại với nhau. Và khi đó ta sẽ có phương pháp tiếp cận gọi là “từ dễ đến khó”. Bạn sẽ bắt đầu với những thứ đơn giản và dần dần tăng độ khó hành động của bạn bắt buộc bạn phải khá lên. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh phương pháp này rất hiệu quả.

Với kỹ thuật này bạn sẽ thu được rất nhiều lợi ích. Bạn sẽ phải nghe và nhắc lại các cụm, câu tiếng Anh chính xác sẽ giúp bạn xây dựng câu chuẩn hơn. Bạn sẽ phải học các thành ngữ, cách diễn đạt và các mẫu câu trong văn nói sử dụng trong đối thoại hàng ngày bạn sẽ học cả ngữ pháp mà không hề ý thức điều đó. Quy trình này gọi là học ngầm . Bạn học được ngữ pháp mà không hề biết giống như trẻ con học ngữ pháp tiếng mẹ đẻ của chúng vậy. Bạn không cố gắng hiểu hãy nghĩ về ngữ pháp liệu thì hiện tại hoàn thanh sử dụng trong trường hợp này đã đúng chưa, trong trường hợp khác thì thế nào? Thay vào đó, bạn tập trung vào giao tiếp, hiểu và diễn đạt các ý tưởng. Bạn thực ra vẫn đang học ngữ pháp mà không biết đấy thôi nhưng nó vẫn đang xảy ra.

Theo dkn.tv

Đánh giá & nhận xét

captcha
Tin liên quan