Hotline 0939 629 809

Các trường hợp đồng dạng của tam giác vuông? Toán 8 chân trời tập 2 chương 8 bài 3

14:40:3108/12/2023

Lý thuyết Bài 3: Các trường hợp đồng dạng của tam giác vuông chương 8 SGK Toán 8 Chân trời sáng tạo Tập 2 được tổng hợp chi tiết với các ví dụ minh hoạ dễ hiểu, dễ vận dụng để học sinh tham khảo.

Các trường hợp đồng dạng của tam giác vuông như nào? câu trả lời sẽ có ngay trong nội dung bài viết này.

1. Áp dụng các trường hợp đồng dạng của tam giác vào tam giác vuông

• Nếu tam giác vuông này có một góc nhọn bằng góc nhọn của tam giác vuông kia thì hai tam giác vuông đó đồng dạng với nhau.Các trường hợp đồng dạng của tam giác vuông (1 góc nhọn)

Tam giác vuông ΔABC ∽  ΔMNP vì góc B = góc N

• Nếu tam giác vuông này có hai cạnh góc vuông tỉ lệ với hai cạnh góc vuông của tam giác vuông kia thì hai tam giác vuông đó đồng dạng với nhau.

Các trường hợp đồng dạng của tam giác vuông (2 cạnh góc vuông)

Tam giác ΔPMN ∽  ΔEDF vì PM và MN tỉ lệ với ED và DF (Tỉ số đồng dạng là 1/2)

2. Thêm một dấu hiệu nhận biết hai tam giác vuông đồng dạng

• Nếu cạnh huyền và một cạnh góc vuông của tam giác vuông này tỉ lệ với cạnh huyền và một cạnh góc vuông của tam giác vuông kia thì hai tam giác vuông đó đồng dạng.

Các trường hợp đồng dạng của tam giác vuông (cạnh huyền - cạnh góc vuông)Tam giác vuông ΔABC ∽  ΔDEF vì AB và BC tỉ lệ với DE và EF (Tỉ số đồng dạng là 2/3)

Với nội dung bài viết về: Các trường hợp đồng dạng của tam giác vuông? Toán 8 chân trời tập 2 chương 8 bài 3 chi tiết, dễ hiểu ở trên. Hay Học Hỏi hy vọng giúp các em nắm vững nội dung Lý thuyết Toán 8 tập 2 Chân trời sáng tạo. Mọi góp ý và thắc mắc các em hãy để lại nhận xét dưới bài viết để được ghi nhận và hỗ trợ, chúc các em học tốt.

Đánh giá & nhận xét

captcha
Tin liên quan