Hotline 0939 629 809

Cách tạo ảnh GIF Online từ Video trên điện thoại, trên máy tính hoặc trong Photoshop

20:58:2722/06/2021

GIF là hình ảnh động được lưu dưới dạng đơn giản là một file ảnh .GIF, ảnh GIF được dùng khá phổ biến trên các mạng xã hội vì chúng tạo nên sự hấp dẫn và thú vị cho người xem. 

Vậy cách tạo ảnh GIF Online từ Video trên điện thoại đi động, trên máy tính hoặc trong Photoshop như thế nào? chúng ta cùng đọc qua hướng dẫn ở bài viết này.

• Cách tạo ảnh GIF Online trên điện thoại hoặc trên máy tính

Hiện tại có rất nhiều trang web giúp bạn tạo ảnh GIF Online (trực tuyến) như: Giphy, Ezgif, Gfycat,... nhưng dễ sử dụng và được nhiều người dùng chính là Giphy. Bởi Giphy có một thư viện với chủ đề lớn, chất lượng và dễ dàng chia sẻ với nhiều cách khác nhau.

Dưới đây là cách tạo ảnh GIF online bằng Giphy trên máy tính, điện thoại

Cách tạo ảnh GIF bằng Giphy

 1. Truy cập Giphy.com.
 2. Nhấn Create ở góc trên bên phải để vào Trình tạo GIF.
 3. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn có sẵn, cho phép tạo ảnh GIF từ hình ảnh hoặc video mà bạn có thể tải lên. Ngoài ra, bạn có thể nhập URL cho bất kỳ video trực tuyến nào, ví dụ Youtube hoặc Vimeo. Video phải dưới 100MB hoặc dài 15 giây.
 4. Sử dụng thanh trượt để chọn thời gian bắt đầu và thời gian của ảnh GIF.
 5. Chọn Continue to decorate. Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh GIF với chú thích, bộ lọc, nhãn dán và bản vẽ.
 6. Chọn Continue to upload khi hoàn tất.
 7. Chọn thẻ của bạn và nhấn Upload to Giphy.

Tuy nhiên, trên smartphone (Iphone, Samsung,...) thì các bạn có thể dùng các app (ứng dụng) để tạo GIF cũng rất thuận tiện và dễ sử dụng, đây là một số ứng dụng mà bạn có thể dùng: 

 • Camera MX
 • GIF Maker
 • Giphy Cam
 • Motion Stills
 • Pixel Animator
 • PowerDirector

• Cách tạo ảnh GIF trong Photoshop trên máy tính

Sử dụng photoshop nếu bạn muốn tạo ảnh GIF chuyên nghiệp hơn. Việc sử dụng photoshop cũng khó hơn, lại có thể mất phí, nhưng nó sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo và tự do hơn trong việc tùy chỉnh GIF theo ý muốn của mình.

Dưới đây là cách tạo ảnh GIF bằng Photoshop

 1. Mở Photoshop trên máy tính của bạn.
 2. Nhấn vào File.
 3. Chọn Import → Video Frames To Layers
 4. Chọn một video và nhấn Open.
 5. Nếu chuyển toàn bộ video thành GIF, để lại tuỳ chọn From Beginning To End được bật.
 6. Để cắt video, chọn vào Selected Range Only và sử dụng các công cụ cắt để chỉ định thời gian bắt đầu và kết thúc ảnh GIF. Bạn cũng có thể giới hạn khung hình được sử dụng.
 7. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa các layer / khung hình như bất kỳ hình ảnh nào khác trong Photoshop cùng một số tuỳ chọn khác như hiệu chỉnh màu sắc, phơi sáng, độ tương phản, highlight.
 8. Chỉnh sửa xong, chọn File → Export → Save For Web (Legacy) hoặc bạn chỉ cần nhấn Save để lưu ảnh GIF của mình.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tạo ảnh động GIF từ một thư mục chứa các ảnh tĩnh bằng Photoshop cũng như các ứng dụng tạo ảnh động GIF khác.

Tóm lại, với nội dung bài viết cách tạo ảnh GIF Online từ Video trên điện thoại, trên máy tính hoặc trong Photoshop ở trên, hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng tạo được bức ảnh GIF ưng ý. Và tùy sở thích, bạn có thể sử dụng ứng dụng di động đơn giản hoặc online để tạo ảnh GIF. Dù lực chọn của bạn là gì, chúc các bạn tạo ra những bức ảnh GIF thú vị nhất.

Đặc biệt, nếu bạn là một Marketer bạn đừng bỏ lỡ bài viết này, vì ảnh động GIF giúp bạn tạo ra một nội dung thú vị một cách dễ dàng và nhanh chóng để thu hút chú ý của khách hàng và gia tăng độ nhận diện thương hiệu.

Hy vọng bài viết trên hữu ích cho các bạn, mọi góp ý hay thắc mắc các bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết để  ghi nhận và hỗ trợ, chúc các bạn thành công!

Đánh giá & nhận xét

captcha
Tin liên quan