Hotline 0939 629 809

Cách sử dụng trợ lý ảo Siri hiệu quả trên Iphone

17:48:5408/06/2021

Siri là một trong những tính năng tuyệt vời trên iPhone. Siri cho phép bạn truy cập và kết nối qua giọng nói mà không cần phải thao tác trên màn hình cảm ứng qua ngón tay.

Trợ lý ảo Siri có thể thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn cho bạn cho dù bạn đang bận lái xe, hay chỉ đơn giản là đang di chuyển và không tiện để thao tác qua ngón tay. Nó cũng cung cấp các đề xuất chủ động như nhắn tin cho ai đó khi bạn đang có việc gấp. Siri có nhiều tính năng, tuy nhiên chúng ta lại chưa tận dụng hết. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng trợ lý ảo siri hiệu quả trên iphone.

• Cách kích hoạt Siri trên iPhone

Để kích hoạt được trợ lý ảo Siri của Apple, bạn hãy truy cập vào Settings - Siri (Cài đặt > Siri). Tại đây hãy kéo thanh gạt bật Siri và tùy chỉnh các tùy chọn phù hợp.

Để sử dụng được Siri, nhấn giữ phím Home trong vài giây, hoặc nhấn giữ phím giữa trên tai nghe earpods, Siri sẽ hoạt động để giúp bạn.

cách sử dụng trợ lý ảo siri trên iphone

 Các lệnh thông dụng với Siri

- Sử dụng Siri để bật tắt nhanh các tùy chọn

- Người dùng có thể bật tắt nhanh Wi-Fi, Bluetooth qua Trung tâm kiểm soát, chỉ cần kích hoạt Siri lên và nói: "Turn on/off Cellular Data".

- Cấu trúc lệnh cơ bản để bật tắt nhanh ứng dụng là "Open + App". Ví dụ: để bật nhanh Facebook, thay vì phải tìm kiếm ứng dụng tại màn hình chủ, bạn có thể sử dụng Siri và nói: "Open Facebook". Ngay khi nhận được lệnh, Siri sẽ giúp bạn mở ứng dụng.

- Bạn có thể nhanh chóng đặt được giờ báo thức với Siri bằng lệnh "Set alarm at ...". Ví dụ: để đặt báo thức vào 5h sáng, hãy nói với Siri: "Set alarm at five AM".

- Ngoài ra với Siri, người dùng iPhone còn có thể dễ dàng đặt xe với Uber bằng lệnh: "Hey Siri, book me a ride", thanh toán thông qua cổng Paypal.

Sử dụng Siri phục vụ cho nhu cầu giao tiếp

- Để gửi email dùng lệnh: "Send email to (Người nhận) about (Nội dung)" để gửi một đoạn email bất kỳ mà không cần trải qua quá nhiều bước.

- Khi cần kiểm tra email, đọc lệnh: "Check Email".

- Sử dụng Siri để gọi điện thoại với lệnh: "Hey Siri, call + Tên người gọi trong danh bạ"

- Ngoài ra, Siri còn hỗ trợ một số lệnh khác như:

  • Read New Mesage: Đọc tin nhắn mới nhất
  • Do I have new voice mail?: Tôi có thư thoại mới không?
  • Call + ...: Gọi một người bất kỳ trong danh bạ

• Sử dụng Siri để nhắc nhở

- Trợ lý ảo Siri sẽ giúp nhắc nhở bạn thực hiện những việc cần thiết thông qua lệnh: "Remind me to + Công việc cần thực hiện".

- Đồng thời, Siri còn giúp người dùng thực hiện các lệnh như sau:

  • Do I need an umbrella today?: Siri dựa vào dự báo thời tiết để cho lời khuyên nên mang dù hôm nay không.
  • What is the weather like today?: Thời tiết hôm nay thế nào?
  • Find photos of Vietnam: Tìm hình ảnh về Việt Nam
  • What time is it in US: Bây giờ ở Mỹ mấy giờ?
  • What is trending on Twitter?: Xu hướng trên Twitter.

• Cách đổi ngôn ngữ của Siri trên iphone

B1: Vào settings (cài đặt)

B2: Chọn General (cài đặt chung)

B3: Chọn Siri (Siri & Search)

B4: Chọn ngôn ngữ mới và nhấn Thay đổi ngôn ngữ (Change Languge) để xác nhận lựa chọn của bạn

Tuy nhiên, rất tiếc là siri hiện chưa hỗ trợ tiếng việt, hy vọng trong thời gian sớm nhất, trợ lý ảo Siri được cập nhật ngôn ngữ Tiếng Việt để tiện lợi hơn cho chúng ta. Vẫn còn nhiều tính năng độc đáo với trợ lý ảo Siri, bạn có thể thực hiện bất kỳ câu lệnh nào, Siri đều có thể hiểu và cố gắng hỗ trợ người dùng trong khả năng của mình.

Hy vọng bài viết trên hữu ích cho các bạn, mọi góp ý hay thắc mắc các bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết để  ghi nhận và hỗ trợ, chúc các bạn thành công!

Đánh giá & nhận xét

captcha
Tin liên quan