Hotline 0939 629 809

Sinh viên năm nhất cần chuẩn bị những gì khi lên Thành phố học?

17:10:0020/08/2018

Khác với các bạn ở Thành phố, các bạn sinh viên ở tỉnh chuẩn bị về TP để học cần chuẩn bị nhiều thứ như tìm chỗ ở trọ, mua sắp dụng cụ học tập, máy tính hay đồ dùng sinh hoạt, . . .

Khác với các bạn ở Thành phố, các bạn Tân sinh viên ở tỉnh chuẩn bị về TP để học cần chuẩn bị nhiều thứ như tìm chỗ ở trọ, mua sắp dụng cụ học tập, máy tính hay đồ dùng sinh hoạt, . . đây là những đồ dùng cần thiết, sinh viên năm nhất cần chuẩn bị trước khi bước và giảng đường CĐ, ĐH.

• Thuê chỗ trọ

Khi tìm chỗ trọ, bạn nên chọn những khu vực đảm bảo trật tự an ninh, vệ sinh, được trang bị những tiện nghi thiết yếu (điện, nước, Internet…).

Khi đã chọn được nhà trọ ưng ý, bạn nên thỏa thuận rõ ràng trên giấy tờ ngay từ đầu về thời gian, giờ giấc, chi phí điện, nước và các mức phí khác. Tránh việc thỏa thuận miệng vì chủ nhà có thể tăng giá, cắt hợp đồng mà không có lý do chính đáng.

là tân sinh viên lên thành phố học cần chuẩn bị nhiều thứTân sinh viên, nhất là với những bạn phải xa gia đình lên thành phố học cần phải chuẩn bị nhiều thứ để bắt đầu cuộc sống độc lập.

• Thiết bị nội thất cần thiết

Một chiếc giường dễ chịu và thoải mái sẽ đồng hành với bạn suốt thời sinh viên. Nếu ở một mình, bạn hãy chọn loại giường đơn bằng gỗ công nghiệp. Nếu phòng quá nhỏ và chi phí ít hơn, bạn có thể mua nệm thay thế. Với các loại chăn, gối, màn, bạn nên chọn vải cotton thoáng mát.

Tủ quần áo cũng là món cần phải sắm sửa đầu tiên. Với chi phí trung bình, các loại tủ gấp với chất liệu vải tốt, màu sắc, hoa văn bắt mắt sẽ phù hợp với nhu cầu của sinh viên cũng như không gian eo hẹp của nhà trọ.

Đồ dùng nấu ăn cũng rất cần thiết nếu bạn không muốn ngày nào cũng phải ra ăn cơm tiệm. Bạn nên sắm bếp điện từ với ngân sách rất kinh tế để phòng tránh cháy nổ, lại rất nhanh và tiện dụng. Để tiết kiệm, bạn chỉ cần chọn những dụng cụ thiết yếu nhất như xoong chảo, chén bát, đũa, muỗng, thớt... 

máy tính là vật dụng quan trọng với sinh viên

• Máy tính, thiết bị học tập

Laptop hay máy tính để bàn là một vật dụng không thể thiếu đối với sinh viên vì các trường đại học đều sử dụng phần mềm để trình chiếu bài giảng trên lớp và sinh viên cũng cần chuẩn bị bài thuyết trình, tìm hiểu thông tin và làm bài trên máy tính khi về nhà.

Tân sinh viên nên đến các cửa hàng điện tử trên thị trường để được tư vấn nhiều mặt hàng và quyết định chọn lựa sản phẩm yêu thích phù hợp với túi tiền và sở thích của mình. Ngoài ra, nên chú ý chọn mua laptop hơn là máy tính để bàn vì các bạn sẽ cần mang theo khi học nhóm, thuyết trình hay làm bài tập trên lớp.

Bên cạnh đó, bạn nên mua một bộ bàn học bằng gỗ công nghiệp được lắp ráp liền kề hoặc tách rời giá sách và ghế ngồi để vừa có chỗ học bài, để máy tính lại vừa có nơi xếp sách vở.

Nếu muốn tiết kiệm hơn, bạn cũng có thể tìm mua một chiếc bàn nhựa, hoặc bàn gấp bằng gỗ ép để ngồi học trên giường cũng rất tiện lợi. Các loại giá sách bằng nhựa hoặc inox chia ngăn để đựng sách vở với giá thành rẻ lại bền cũng được sinh viên ưa chuộng.

• Máy giặt và dụng cụ giặt ủi

Các nhà trọ thường không cung cấp dịch vụ giặt ủi hoặc máy giặt nên sinh viên phải tự chuẩn bị chậu giặt, mắc áo, kẹp áo, bàn ủi… Bạn có thể rủ các bạn cùng phòng góp quỹ và tham gia mua trả góp máy giặt dùng chung để tiết kiệm được thời gian và công sức cho việc giặt giũ trong suốt 4 năm học.

• Đồ dùng cá nhân khác

Ngoài những vật dụng cơ bản kể trên, các bạn sinh viên còn cẩn chuẩn bị quần áo, giày dép, đồ dùng cá nhân cần thiết khác. Nếu có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể mua sắm thêm tủ lạnh, tivi, ấm siêu tốc... để phục vụ tốt hơn nhu cầu hàng ngày của mình.

Đối với những thiết bị giá trị như máy tính để bàn, laptop, tủ lạnh, máy giặt..., các bạn có thể mua trả góp tại các trung tâm, siêu thị điện máy lớn trên toàn quốc có hợp tác với các công ty tài chính uy tín cung cấp dịch vụ này. Nhân dịp đầu năm học, các công ty này thường có nhiều chương trình khuyến mại giảm giá, trả góp linh hoạt như lãi suất 0%, trả trước 0 đồng, trúng thưởng nhiều quà tặng hấp dẫn… dành cho sinh viên.

Theo vnexpress.net

Đánh giá & nhận xét

captcha